Kinh nghiệm lái xe đi Đà Lạt từ Sài Gòn

du lịch đà lạt với cẩm nan du lịch hay

Lái xe ô tô đi Đà Lạt từ Sài Gòn luôn khiến các tài xế mới phải băn khoăn, lo lắng bởi đây là cung đường xấu và nhiều đèo dốc. Trong bài viết này Tcar sẽ mách bạn kinh nghiệm lái xe đi Đà Lạt từ Sài Gòn của các tài xế lâu năm trong nghề để bạn có chuyến đi thú vị nhưng vẫn an toàn.

Kinh nghiệm lái xe đi Đà Lạt từ Sài Gòn qua các cung đường đèo dốc

Theo các tài xế lâu năm trong nghề chia sẻ về kinh nghiệm lái xe đi Đà Lạt thì cung đường này rất xấu và khó đi.

Chú ý đường nhỏ và có nhiều ổ voi:

Đường Sài Gòn đi Đà Lạt nhỏ, có nhiều ổ voi và rất quanh co hiểm trở, trong đó nguy hiểm hiểm nhất là địa bàn của huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.

Vì vậy, khi đi qua cung đường này, bạn nên lái chậm. Ngay cả khi thấy đường vắng cũng cần chú ý bởi xe máy có thể xuất hiện bất cứ lúc nào và sang đường rất tùy tiện khiến bạn bị bất ngờ, khó xử lý kịp thời.

kinh nghiệm đi du lịch đà lạt bằng ô tô
Theo các tài xế lâu năm trong nghề chia sẻ về kinh nghiệm lái xe đi Đà Lạt thì cung đường này rất khó đi – Ảnh Internet

Vì đường đi Đà Lạt phần lớn là các cung đường khá nhỏ khá nhỏ, chỉ có thể vừa đủ cho hai làn xe đi theo hai chiều, bạn phải rất cẩn trọng.

Không cho xe vượt qua ở những đường cong khuất tầm nhìn:

Lưu ý nhất là đoạn từ quốc lộ di chuyển qua cầu La Ngà có những đoạn đường cong nên bị khuất tầm nhìn, bạn tuyệt đối không được cho xe vượt lấn làn, bởi như vậy sẽ vô cùng nguy hiểm nếu bất ngờ xuất hiện xe chạy ngược chiều rất dễ xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Ngoài ra, khi lái xe ô tô qua các cung đường này, bạn cần thường xuyên quan sát gương cầu tại những góc cua.

Trong trường hợp trời có nhiều sương, bạn phải bật đèn pha của xe kết hợp với bấm còi nếu thấy khuất tầm nhìn. Bạn nên để xe ở số 3 khi thực hiện leo dốc và xuống dốc để giúp xe chạy mượt mà hơn.

Cẩn thận khi đi du lịch Đà Lạt vào tháng mưa:

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh lái xe ô tô đi Đà Lạt vào các ngày mưa dầm vì đường rất khó đi, nhất là thường bị bị tắc ở khu vực đèo Bảo Lộc. Tại tuyến đường này thường có khá nhiều chốt nổi tiếng như khu vực Định Quán, đoạn qua đèo Bảo Lộc hay khu vực Lộc An.

Do đó, bạn hãy thường xuyên dò hỏi thăm qua các tài xế chạy ngược chiều hoặc cũng có thể chạy bám theo những chiếc xe khách 16 chỗ để đi chính xác nhưng cần giữ khoảng cách phù hợp.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm lái xe đi Đà Lạt từ Sài Gòn của những người đã lên đây thì đường đi sẽ có khung cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp với mây núi hùng vĩ, khí hậu cũng rất tuyệt vời. Vì vậy, bạn sẽ có chuyến đi với trải nghiệm hoàn toàn mới lạ.

cảm nan du lịch đà lạt bằng ô tô tự lái
Bạn nên tránh lái xe ô tô đi Đà Lạt vào các ngày mưa dầm vì đường rất khó đi – Ảnh Internet

Kinh nghiệm lái xe đi Đà Lạt từ Sài Gòn qua khu vực đông dân cư

Những người đã từng lái xe đi Đà Lạt từ Sài Gòn chia sẻ kinh nghiệm qua các đoạn đường có dân cư đông đúc của tỉnh Đồng Nai cũng cần phải lưu ý.

Khi vào địa phận tỉnh Đông Nai

Đoạn đường này rất đông, trong khi đó người dân lại có thói quen chạy xe rất ẩu, đã có rất nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra ở khu vực này khiến các tài xế phải luôn lưu tâm.

Hơn nữa, khu vực này cũng là nơi thường xuyên có các lực lượng chức năng hoạt động, khi đi qua đây bạn nên chú ý quan sát các biển báo để thực hiện theo hướng dẫn, tránh bị công an giao thông xử phạt.

Ngoài ra, do lượng xe qua lại rất đông nên đường thường xảy ra tình trạng bị tắc xe, các xe phải di chuyển với tốc độ chậm nên cũng gây mất thời gian và là thử thách với các  tay lái mới.

Tuyến đường tránh khu vực tỉnh Biên Hòa Trảng Bom:

Tuy nhiên, kinh nghiệm lái xe đi Đà Lạt từ Sài Gòn thì các bác tài xế đã tìm ra đường đi có thể tránh được đoạn Biên Hòa, Trảng Bom.

Đó là chúng ta có thể đi từ Quốc lộ 1 đến khu vực ngã tư Vũng Tàu thì rẽ sang đường QL51, sau đó đi theo tỉnh lộ 769. Tiếp đó, bạn cứ đi thẳng đường 769 để đến ngã tư Dầu Giây.

đi du lịch đà lạt bằng ô tô tự lái an toàn
Kinh nghiệm lái xe đi Đà Lạt từ Sài Gòn qua khu vực đông dân cư của tỉnh Đồng Nai cũng cần phải lưu ý – Ảnh Internet

Kinh nghiệm lái xe đi Đà Lạt từ Sài Gòn khi lên đèo và xuống đèo

kinh nghiệm lái xe đi Đà Lạt khi ô tô lên đèo và xuống đèo:

Đối với lên đèo: bạn nên cho xe chạy chậm, đi với số thấp. Nếu xe ô tô của bạn có phân khối nhỏ thì bạn nên tắt máy lạnh. Bạn cũng không nên đi quá gần các xe phía trước, nhất là các loại xe tải. Khoảng cách thích hợp với xe trước là 20m để tiện cho việc quan sát.

Đối với xuống đèo: Bạn nên để xe chạy với tốc độ vừa phải. Tuy nhiên cần lưu ý tuyệt đối là không cắt côn hay chạy ở số 0.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thực hiện:

  • Hãy bấm còi và cho xe giảm tốc độ trước khi đi đến khúc cua.
  • Không nên vượt các xe khác ở các khúc cua hay đoạn đường bị khuất tầm nhìn. Nếu bạn cần vượt chỉ nên cho xe thực hiện ở các đoạn đường thẳng.
  • Nếu bạn chạy xe vào ban đêm nên thực hiện bám theo sau một chiếc xe khác nhưng cần giữ khoảng cách ít nhất là 50m.
  • Hãy luôn kiên nhẫn và từ tốn.
du lịch đà lạt với cẩm nan du lịch hay
Kinh nghiệm lái xe đi Đà Lạt từ Sài Gòn khi lên đèo và xuống đèo – Ảnh Internet

Trên đây là những kinh nghiệm lái xe đi Đà Lạt từ Sài Gòn của các tài xế nhiều kinh nghiệm mà Công ty cho thuê xe hợp đồng đi du lịch Tcar đã tổng hợp và chia sẻ. Nếu bạn có nhu cầu thuê xe tự lái để đi Đà Lạt.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chọn thuê chiếc xe ô tô ý nhất, Hotline: 0329.531.348.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *