Kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố cho người mới

cách trả số lùi khi lái xe số sàn

Kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố luôn là vấn đề được nhiều người sống tại các khu đô thị lớn tại nước ta quan tâm, bởi với tình trạng giao thông quá đông đúc như hiện nay.

Hãy cùng Tcar tham khảo một số lưu ý khi lái xe số sàn trong thành phố được các tài xế nhiều kinh nghiệm chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Xe số sàn là gì? Vì sao chúng ta nên tìm hiểu về các kinh nghiệm lái xe ô tô số sàn trong thành phố?

Xe số sàn được hiểu là loại xe ô tô mà người lái xe phải điều khiển cần số của xe bằng tay. Vì vậy, xe số sàn còn được gọi với các tên khác là xe số tay.

Hiện nay ở nước ta, tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh đang có mật độ giao thông đô thị rất cao nên dẫn đến tình trạng thường xuyên bị tắc đường, kẹt xe. Điều này đã gây khó khăn cho những người lái xe nói chung và xe số sàn nói riêng.

Vì vậy, những ai đang di chuyển hàng ngày bằng xe số sàn nên tìm hiểu kinh nghiệm để việc lái xe được thuận tiện và tăng tuổi thọ sử dụng cho xe.

bí quyết lái xe số sàn trong thành phố
Tìm hiểu về kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố sẽ giúp cho việc lái xe của bạn được thuận tiện hơn và tăng tuổi thọ sử dụng cho xe – Ảnh Internet

Mách bạn một số bí quyết nhỏ khi lái xe số sàn trong thành phố:

Kinh nghiệm về việc sử dụng côn và ga:

Việc bạn cần chú ý đầu tiên khi bạn lái xe ô tô số sàn là việc sử dụng nhuần nhiễu côn và ga, một số trường hợp thường bắt gặp khi bạn lái xe số sàn trong thành phố.

Trường hợp tắc đường:

Theo chia sẻ kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố của các tay lái già thì việc sử dụng nhịp nhàng côn và ga có vai trò rất quan trọng, đặc biệt trong tình trạng bị tắc đường.

Điều này có nghĩa là khi chiếc xe phía trước bạn đang phải di chuyển chậm thì bạn hãy nhả côn để nhích theo.Nhưng nếu xe đã được di chuyển ổn định thì bạn có thể thực hiện ra côn và tăng thêm ga, tốt hơn hết là bạn giữ xe ở số 1, sau đó đi đều và nhấn ga từ 1.000 cho đến 1.200.

Trường hợp bất ngờ gặp đèn đỏ:

Trong trường hợp thấy xe phía trước báo hiệu đỏ đèn thì bạn cần đạp côn xe của mình kịch sàn một cách thật dứt khoát. Sau đó, bạn hãy để xe của mình trôi theo thậm chí có thể nhả nhẹ một chút để thay cho rà thắng.

Nếu bạn thấy xe phía trước lại bắt đầu di chuyển thì nên bắt côn trở lại. Khi thấy xe trước dừng hẳn thì bạn mới phải đạp phanh, tuy nhiên cần ra côn nhẹ nhàng.

Trường hợp điều kiện đường tốt thuận lợi di chuyển:

Trong trường hợp điều kiện của đường tốt bạn có thể đi ở số số 2 và làm thực hiện các thao tác tương tự cho đến khi xe được di chuyển đều, đường phố thông thoáng thì chuyển lên số 3 và bỏ chân côn.

Với kinh nghiệm sử dụng côn và ga như trên thì việc lái xe số sàn trong thành phố không còn quá khó khăn với bạn.

cách trả số lùi khi lái xe số sàn
Khi lái xe số sàn trong thành phố thì việc sử dụng nhịp nhàng côn và ga có vai trò rất quan trọng – Ảnh Internet

Kinh nghiệm trong trường hợp chuyển từ số cao xuống số thấp

Trước khi chuyển từ số cao về số thấp hơn, bạn nên giảm tốc độ của xe và đồng thời đạp chân côn. Tiếp đó, bạn hãy nhấc chân côn ra và tiếp tục lái xe ô tô như bình thường.

Kinh nghiệm khi chọn số xe phải thích hợp với tốc độ

Kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố là bạn hãy nhớ sang số xe thích hợp với lực kéo cũng như tốc độ vòng quay của động cơ sẽ giúp cho xe được chạy ở mức độ êm ái nhất.

Ngoài ra, bạn cần hạn chế tối đa hiện tượng xe bị ép số cao trong khi xe đang phải di chuyển với tốc độ chậm. Bên cạnh đó, việc chúng ta chọn số xe thích hợp với tốc độ chạy cũng giúp tăng tuổi thọ cho hộp số của xe.

Kinh nghiệm lái xe số sàn lúc vào cua

Lái xe ô tô trong thành phố thì việc chúng ta phải vào cua tại các cung đường sẽ thường xuyên diễn ra. Do vậy, tìm hiểu về kinh nghiệm vào cua khi lái xe ô tô số sàn là một vấn đề vô cùng quan trọng.

Theo đó, trong trường hợp vào cua, bạn cần đặc biệt lưu ý đến cách cách đạp côn, về chọn số và về điều chỉnh tốc độ xe.

Kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố cho thấy bạn không nên thực hiện đạp chân côn và đệm ga trong khi đang vào cua với vận tốc xe chậm hay tại các đoạn đường cong.

Bạn hãy về số sau khi đã vào cua xong. Bên cạnh đó, bạn cũng cần luôn đặt chân vào vị trí phanh khi vào cua để có thể chủ động xử lý kịp thời nếu có tình huống bất ngờ xảy ra.

kinh nghiệm lái xe số sàn khi vào cua
Tìm hiểu về kinh nghiệm vào cua khi lái xe ô tô số sàn trong thành phố là một vấn đề vô cùng quan trọng – Ảnh Internet

Hãy luôn tuân thủ luật giao thông và hướng dẫn của biển báo

Một lưu ý quan trọng của kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố là bạn hãy luôn nâng cao ý thức tuân thủ các quy định của luật an toàn giao thông và cũng như hướng dẫn của biển báo, đèn tín hiệu. Điều này sẽ giúp việc điều khiển xe ô tô số sàn trong thành phố của bạn được an toàn hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố mà Tcar đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn.

Công ty cho thuê xe Tcar hy vọng với các thông tin bổ ích trên sẽ giúp cho việc lái xe hàng ngày của bạn được thuận tiện, đơn giản hơn và không còn căng thẳng hay mệt mỏi. Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với Tcar để được hỗ trợ tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm thuê xe tự lái

Cách chống buồn ngủ khi lái xe

Chống say xe khi đi ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *